Bệnh viện 19-8 Bộ Công an tổ chức hội thảo khoa học: “Cập nhật chẩn đoán và điều trị Hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ”

Hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ (Obstructive Sleep Apnea - OSA) là một rối loạn giấc ngủ phổ biến, trong đó đường thở bị tắc nghẽn nhiều lần trong lúc ngủ, gây ra những đợt ngưng thở tạm thời. Điều này có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp cao, đột quỵ và đái tháo đường. Việc chẩn đoán và điều trị hội chứng OSA gặp nhiều khó khăn cho các bác sĩ do các triệu chứng có thể không rõ ràng và dễ bị bỏ qua.

Nhằm nâng cao kiến thức chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực chẩn đoán, điều trị các bệnh lý hô hấp, ngày 10/09/2024, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an phối hợp cùng Công ty Cổ phần Novamed Việt Nam đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: “Cập nhật kiến thức và thực hành chẩn đoán và điều trị Hội chứng ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ”. Buổi hội thảo là một phần trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 63 năm thành lập Bệnh viện 19-8 (14/9/1961 - 14/9/2024), đánh dấu sự phát triển bền vững và không ngừng đổi mới của bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Đại tá. PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 tặng hoa chúc mừng GS. TSKH. BS. Dương Quý Sỹ

Đại tá. PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8 phát biểu tại Hội nghị

Hội thảo với sự chủ trì của Đại tá. PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện 19-8. Và đặc biệt, sự có mặt của GS. TSKH. BS. Dương Quý Sỹ - một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học giấc ngủ tại Việt Nam, GS. Dương Quý Sỹ đã mang đến những kiến thức cập nhật và thực tiễn về chẩn đoán và điều trị OSA trong các bệnh lý nội khoa và chuyên khoa liên quan. Tới sự hội thảo có TS.BS Đinh Thị Hòa Trưởng khoa Hô Hâp Bệnh viện 19-8, BSCK 2. Nguyễn Văn Chi Trưởng phòng Đào tạo và chỉ đạo tuyến, các bác sĩ Bệnh viện 5/4 Lào và đông đảo các bác sĩ bệnh viện 19-8 đến từ các chuyên khoa hô hấp và các bác sĩ đến từ các chuyên khoa khác trong bệnh viện như Nội Tiết, Thần kinh, Tim mạch, Da Liễu, Thận tiết niệu, Tai mũi họng, Răng hàm mặt, Tiêu hóa…. Bài giảng của GS. TSKH. BS. Dương Quý Sỹ đã giúp cho các bác sĩ Bệnh viện 19-8 Bộ Công an có thêm kiến thức mới, vô cùng cần thiết, giúp các bác sĩ có cái nhìn toàn diện hơn về bệnh lý “ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ nói riêng và bệnh lý giấc ngủ nói chung” từ đó giúp cho công tác chẩn đoán và chăm sóc bệnh nhân toàn diện hơn

GS. TSKH. BS. Dương Quý Sỹ Báo cáo tại Hội Nghị

Các bác sĩ tham gia Hội nghị khoa học

Phát biểu tại Hội nghị Đại tá. PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền, Giám đốc Bệnh viện đã khẳng định Bệnh viện 19-8 là Bệnh viện hàng đầu của Bộ Công an nên luôn chú trọng vào việc đào tạo và nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ. Những hội thảo khoa học như thế này là minh chứng rõ ràng cho cam kết đó, đồng thời thể hiện sự đoàn kết và hợp tác chặt chẽ giữa bệnh viện và các đối tác trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đại tá. PGS.TS Hoàng Thanh Tuyền cũng đã đánh giá rất cao nội dung khoa học của buổi Hội nghị. Đồng chí Giám đốc cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới GS. TSKH. BS. Dương Quý Sỹ và mong muốn sự hợp tác lâu dài giữa Hội y học giấc ngủ Việt Nam và Bệnh viện 19-8 nói riêng và Y tế công an nhân dân nói chung.

_Khoa hô hấp - Bệnh viện 19-8 Bộ Công an_