Bệnh viện 19-8 tổ chức “Sơ kết công tác Hội Phụ Nữ 6 tháng đầu năm và ra mắt Câu lạc bộ các hoạt động khoa học”

Ngày 06 tháng 8 năm 2024, buổi sơ kết công tác Hội Phụ Nữ 6 tháng đầu năm đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên của Hội Phụ Nữ bệnh viện. Buổi lễ cũng đánh dấu sự ra mắt chính thức của Câu lạc bộ “Các hoạt động khoa học”, hứa hẹn sẽ là sân chơi trí tuệ và nghiên cứu khoa học cho các y, bác sĩ và nhân viên y tế. Tới dự buổi sơ kết có đại diện Hội phụ nữ các Cục H04, H05, H06, H07, H08 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ công an. Về phía Bệnh viện đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Hiển - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các khoa/Phòng/Trung tâm trong Bệnh viện, đại diện Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên bệnh viện.

Đại tá Nguyễn Văn Hiển - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu chỉ đạo

Thượng tá Lê Thị Hương Giang - Chủ tịch Hội phụ nữ phát biểu tại buổi sơ kết

Trong Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, Hội Phụ Nữ Bệnh viện 19-8 đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần nâng cao chất lượng công tác chuyên môn và phong trào thi đua của bệnh viện.

- Hội Phụ Nữ đã tổ chức nhiều hoạt động như chăm lo tới đời sống tinh thần, các hoạt động về nguồn, văn hóa, thể thao, các buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các hội viên. Hội Phụ Nữ duy trì tốt các mô hình công trình phần việc phải kể đến như mô hình “ Hành lang xanh-sạch-đẹp”, “ Trao nụ cười – Gửi niềm tin” và các chương trình thiện nguyện “Bát cháo nghĩa tình”, “mẹ đỡ đầu”, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho đồng bào, tri ân thương bệnh binh... Những hoạt động này không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái mà còn góp phần nâng cao hình ảnh của Bệnh viện 19-8 trong cộng đồng.

Trong buổi sơ kết BCH cũng đã tổ chức trao giấy khen cho 04 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024.

Cũng trong buổi sơ kết, Bệnh viện 19-8 đã chính thức ra mắt Câu lạc bộ Các hoạt động khoa học. Đây là một trong những sáng kiến quan trọng nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong bệnh viện, tạo điều kiện cho các y, bác sĩ và nhân viên y tế có thể tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo và phát triển các phương pháp điều trị mới.

Mục tiêu của câu lạc bộ là tạo ra môi trường nghiên cứu khoa học chuyên nghiệp, hỗ trợ các thành viên phát triển các dự án nghiên cứu, công bố các bài báo khoa học trên các tạp chí uy tín. Đồng thời, Câu lạc bộ cũng sẽ tổ chức các buổi hội thảo, seminar chuyên đề, mời các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước đến chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức.

Trong thời gian tới, Câu lạc bộ sẽ triển khai nhiều dự án nghiên cứu về các bệnh lý phổ biến, các phương pháp điều trị tiên tiến và các ứng dụng công nghệ mới trong y học. Đặc biệt, Câu lạc bộ cũng sẽ chú trọng đến việc phát triển các sản phẩm y tế chất lượng cao, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Tại buổi ra mắt TS.BS Nguyễn Thị Minh Phương Ủy viên Ban chấp hành phụ nữ Bệnh viện – Giám đốc Trung tâm ung bướu đã có bài chia sẽ về tầm soát ung thư vú, vô cùng bổ ích.

Buổi sơ kết công tác Hội Phụ Nữ 6 tháng đầu năm và ra mắt Câu lạc bộ Các hoạt động khoa học đã diễn ra thành công, đánh dấu một bước phát triển mới của Bệnh viện 19-8. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Hội phục nữ bệnh viện 19-8 sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu để đạt được nhiều thành tựu hơn nữa, góp phần vào sự phát triển chung của ngành y tế nước nhà.

_Ban chấp hành Hội phụ nữ Bệnh viện_