TUỔI TRẺ BỆNH VIỆN 19-8 HƯỚNG TỚI NGÀY TRUYỀN THỐNG LỰC LƯỢNG CAND (19/8/1945-19/8/2024)

Từ ngày 15-17/8/2024, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 đã tổ chức chương trình khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Đây là chương trình trọng tâm nằm trong chuỗi hoạt động của tuổi trẻ Bệnh viện 19-8 và tuổi trẻ Cục Viễn thông và Cơ yếu Bộ Công an (H04) nhằm giáo dục cho thế hệ thanh niên truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an Nhân dân anh hùng.

Xã Sơn Hải là một xã ven biển nghèo của huyện Quỳnh Lưu, cũng là địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự của tỉnh Nghệ An. Những hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn của tuổi trẻ công an nhân dân đã đóng góp một phần không nhỏ trong nhiệm vụ chính trị bảo đảm an ninh trật tự tại những khu vực trọng điểm.

Cấp phát thuốc miễn phí tới người dân

Các y bác sĩ tuổi đời còn rất trẻ nhưng kiến thức chuyên môn vững vàng

Đoàn công tác của Bệnh viện 19-8 gồm 13 y bác sĩ trẻ đã khám và tư vấn bệnh, siêu âm tổng quát, điện tim, khám Mắt và Tai Mũi họng cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn. “Đây là dịp để tuổi trẻ bệnh viện 19-8 được cống hiến tri thức, lòng nhiệt huyết của mình đến với cộng đồng, và cũng là dịp để các y bác sĩ trẻ được trải nghiệm, trưởng thành, mở rộng giao lưu, gắn kết các đơn vị trong lực lượng công an.” – ThS BS Trần Hoài Nam, Bí thư Đoàn Bệnh viện 19-8 chia sẻ.

Đoàn công tác cũng đã phát 200 cơ số thuốc gồm những thuốc bổ, chất lượng tốt đến với người dân.

Kết thúc chương trình khám và tư vấn bệnh là chương trình nghệ thuật giao lưu văn nghệ giữa Đoàn Thanh niên Bệnh viện 19-8 với Ban Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Công an tỉnh Nghệ An, Đoàn Thanh niên Cục Viễn thông và Cơ yếu và Đoàn thanh niên xã Sơn Hải. Lời ca tiếng hát của tuổi trẻ các đơn vị đã thể hiện lòng tự hào của người chiến sĩ công an khi được khoác lên mình bộ quân phục vẻ vang của lực lượng. Và với người bác sĩ Bệnh viện 19-8, còn là niềm tự hào về màu áo blouse trắng tinh khiết.

Lời ca tiếng hát dâng lên Đảng

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn Thanh niên các đơn vị cũng đã ghé thăm Khu di tích Truông Bồn, nơi trong kháng chiến chống Mỹ được mệnh danh là “Toạ độ lửa”, hứng chịu hàng triệu tấn bom, và là nơi 13 thanh niên xung phong đã hy sinh anh dũng vào ngày 31/10/1968.

Đoàn công tác cũng ghé thăm di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An, nơi lưu giữ không gian văn hoá, lịch sử, tài liệu, hiện vật về Bác Hồ vĩ đại.

Tuổi trẻ các đơn vị nghe hướng dẫn viên thuyết trình tại nhà Bác Hồ ở Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An

Qua chuyến đi, các đoàn viên thanh niên trẻ của Bệnh viện 19-8 đã hiểu thêm về lịch sử, thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, thêm yêu con người và quê hương, đất nước. Bà con nhân dân và chính quyền xã Sơn Hải cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tấm lòng của lãnh đạo và các y bác sĩ Bệnh viện 19-8. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực của tuổi trẻ Bệnh viện trong những ngày Tháng Tám lịch sử của dân tộc.

_ThS BS Trần Hoài Nam – Bí thư Đoàn Thanh niên_